PHÂN CHIA TÀI SẢN THỪA KẾ

Liên hệ tư vấn: 0943049199

PHÂN CHIA TÀI SẢN THỪA KẾ

  PHÂN CHIA TÀI SẢN THỪA KẾ
  Phân chia tài sản thừa kế
  Thừa kế là một chế định dân sự trong hệ thống pháp luật dân sự  của Việt nam và các nước trên thế giới.

  Theo pháp luật dân sự Việt Nam và các quy định có liên quan, thừa kế được xem là chế định dân sự  tổng hợp các quy phạm pháp luật điều chỉnh việc chuyển dịch tài sản của người chết cho người khác theo di chúc hoặc theo một trình tự, thủ tục nhất định của pháp luật, bên cạnh đó pháp luật Việt Nam cũng quy định quyền và nghĩa vụ, phạm vi, phương thức bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người được thừa kế.

  Quyền về tài sản, nghĩa vụ các bên trong thừa kế được xác lập, phân chia, thực hiện theo hai cách sau :

  Thừa kế theo di chúc (ý chí dân sự) hay Thừa kế theo pháp luật  (ý chí nhà nước)

  Chúng tôi cung cấp cho khách hàng các dịch vụ pháp lý phổ biến sau:

  Tư vấn khách hàng khai nhận, xác lập, phân chia tài sản thừa kế trong trường hợp thừa kế theo di chúc hay thừa kế theo pháp luật
  < >Tư vấn, đại diện ủy quyền khách hàng đang định cư sinh sống ở nước ngoài truy tìm, đòi lại tài sản thừa kế bị che giấu, chiếm hữu bởi người khác tại ViệtNamĐại diện, bảo vệ quyền thừa kế hợp pháp của khách hàng trước pháp luật, Tòa án, cơ quan nhà nước đối với các tài sản thừa kế hợp pháp như : Tiền, vật giá trị, cổ phần trong công ty, quyền lợi đồng sở hữu chủ trong kinh doanh, nhà cửa, đất đai…Xác định tính hợp pháp di chúc, quyền thừa kế người khác, phân chia di sản trong trường hợp thỏa thuận, trong trường hợp tranh chấp.Phân chia tài sản chung là di sản thừa kếCông ty Luật TIP đã nhận được rất nhiều lời ngợi khen và thái độ hài lòng của khách hàng đối với công ty từ nhiều năm qua trong việc đại diện ủy quyền khách hàng giải quyết tranh chấp thừa kê.

  Đặc biệt với đối tượng khách hàng đang định cư  sinh sống nước ngoài, công ty  luôn thể hiện mình là một đội ngũ Luật sư am hiểu pháp luật, lành nghề trong xử lý nghiệp vụ, hết sức uy tín, tận tâm với quyền lợi khách hàng theo phương châm

  1.      Dịch vụ tặng cho nhà đất.
    Bạn đang muốn lập di chúc để quyết định về tài sản của mình, bạn muốn hưởng thừa kế của người thân đã qua đời, bạn đang thắc mắc các thủ tục, thuế liên quan đến quá trình khai thừa kế. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn nhà đất , chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một dịch vụ tiện ích, trọn gói và tiết kiệm nhất.Thời gian thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm chi phí:
  * Lập di chúc: chúng tôi sẽ chuẩn bị hết mọi giấy tờ, thủ tục liên quan, bạn chỉ cần ra phòng công chứng hoặc UBND phường, xã để ký tên trên di chúc.
  * Khai thừa kế: có 2 dạng là khai nhận di sản thừa kế hoặc thỏa thuận phân chia di sản thừa kế
       - Bước 1: Nộp hồ sơ tại công chứng.
       -Bước 2: Niêm yết tại địa phương (30 ngày).
       -Bước 3: Ký văn bản khai nhận hoặc ký văn bản thỏa thuận tại phòng công chứng.
       - Bước 4: Khai thuế và nộp thuế (05-07 ngày)
       - Bước 5: Thực hiện thủ tục cấp sổ cho người hưởng thừa kế.
       *Hồ sơ cần chuẩn bị:
       - Giấy GCN Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở & các tài sản khác gắn liền với đất.
       - Tờ thông báo nộp lệ phí trước bạ.
       -Di chúc của người qua đời (nếu có).
       - Giấy khai sinh, khai tử của những người có liên quan.
       - CMND, hộ khẩu của người thừa kế.
       - Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ nhân thân, cam kết (nếu thuộc trường hợp miễn thuế)
        -Các bạn chỉ cần duy nhất một lần ra phòng công chứng để ký văn bản khai nhận hoặc thỏa thuận phân chia di sản và hợp đồng ủy quyền, còn lại toàn bộ các thủ tục hay an tâm để chúng tôi thay bạn thực hiện.

  2.  Các thắc mắc thường gặp.

       -Hoi: Cha mẹ tôi muốn lập di chúc để lại nhà đất cho anh trai là việt kiều có được không, làm thế nào?
       -Đap: Căn cứ theo quy định tại Điều 631 – Bộ luật dân sự 2005: “Cá nhân có quyền lập di chúc để định đoạt tài sản của mình; để lại tài sản của mình cho người thừa kế theo pháp luật; hưởng di sản theo di chúc hoặc theo pháp luật” do đó cha mẹ bạn hoàn toàn có thể lập di chúc để lại nhà đất cho anh trai bạn. Di chúc này sẽ được thực hiện nếu di chúc được lập đúng quy định pháp luật và sau khi cha mẹ bạn đều qua đời. Khi đó anh trai bạn có thể đi khai nhận di sản để được hưởng tài sản là căn nhà hoặc hưởng phần giá trị căn nhà theo quy định tại Điều 72 – Nghị định 71/2010/NĐ-CP

        -Cha mẹ bạn có thể ra UBND phường, xã hoặc phòng công chứng để lập di chúc, hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:
       -Giấy tờ chứng minh, đăng ký tài sản muốn lập di chúc.
       -Giấy khám sức khỏe để lập di chúc.
       -CMND, sổ hộ khẩu của người lập

       -Hoi: Cha mẹ tôi có một căn nhà, hiện nay cha tôi đã qua đời được 5 năm, chúng tôi muốn bán căn nhà trên thì phải làm sao?
       -Đap: Bây giờ bạn chưa thể bán căn nhà nêu trên được mà phải thực hiện thủ tục khai di sản thừa kế để xác định các đối tượng thừa kế của cha bạn, khi đã cấp sổ ra tên những người thừa kế thì những người thừa kế mới có thể thực hiện việc bán căn nhà.

       -Cần xác định cha bạn qua đời có lập di chúc hay không để xác định  các đối tượng được hưởng di sản thừa kế. Sau đó nộp hồ sơ tại phòng công chứng để thực hiện thủ tục khai thừa kế gồm:
  Giấy GCN Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở & các tài sản khác gắn liền với đất.
       -Tờ thông báo nộp lệ phí trước bạ.
       -Giấy khai tử của cha bạn.
       -Khai sinh của những người con được hưởng tài sản.
       -Khai tử của những người thừa kế nếu đã qua đời (nếu có).
       -CMND, hộ khẩu của những người thừa kế.
       -Văn bản khai nhận di sản hoặc thỏa thuận phân chia di sản thừa kế.
       -Di chúc (nếu có).
       -Tường trình quan hệ nhân thân.

            Hoi: Tôi đã lập di chúc để lại căn nhà cho con tôi, hiện nay tôi muốn hủy di chúc đó thì có cần có sự đồng ý của con tôi không?
            Đap: Theo quy định tại khoản 1 và khoản 5, Điều 667 – Luật Dân sự 2005: “1. Di chúc có hiệu lực pháp luật từ thời điểm mở thừa kế. 5. Khi một người để lại nhiều bản di chúc đối với một tài sản thì chỉ bản di chúc sau cùng có hiệu lực pháp luật.” Do đó trước khi bạn qua đời, di chúc bạn đã lập vẫn chưa phát sinh hiệu lực; bạn có thể hủy di chúc cũ, lập di chúc khác hoặc tiến hành chuyển nhượng căn nhà nêu trên thì cũng không cần có ý kiến của người con.

            Hoi: Cha mẹ tôi qua đời không để lại di chúc, di sản hiện tại là 1 căn nhà. Chúng tôi đang làm thủ tục khai di sản thừa kế mà không có giấy khai tử của ông bà nội cũng như ông bà ngoại thì phải làm sao?
            Đap: Căn cứ theo quy định tại khoản 1, Điều 676 – Bộ luật dân sự 2005 quy định về hàng thừa kế thứ nhất: “Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết”. Vì vậy nếu ông bà nội, ông bà ngoại của bạn đã qua đời thì trong hồ sơ khai thừa kế phải có giấy chứng tử của những người này. Trong trường hợp họ đã qua đời trước cha, mẹ bạn mà không có giấy khai tử, bạn có thể bổ sung hồ khai thừa kế bằng một cam kết có xác nhận chữ ký của UBND phường, xã với nội dung cam kết ông bà nội, ngoại đã qua đời trước ba mẹ.

  Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ :
  BẤT ĐỘNG SẢN ĐÔNG BÌNH DƯƠNG

  Địa chỉ: 39 Nguyễn Thị Minh Khai, Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương

  Email: nguyenminhquang93bd@gmail.com

  Hotline: 0816 350 639

  Website: xaydungdandung.net 

                 duandongbinhduong.net

  2020 Copyright © Abc Company . All rights reserved. Design by nina.vn
  Đang online: 3| Tuần: 152| Tổng truy cập: 38904
  icon_zalod
  images